ADE PRO - Phòng bệnh xuất huyết, đốm đỏ, gan thận mủ trên cá.


Công Ty Golden Crop

- Phòng và trị bệnh xuất huyết, đốm đỏ, gan thận mủ trên cá tra.

- Trị bệnh xuất huyết, đốm đỏ, lở loét trên cá lóc, rô phi, điêu hồng, thác lác, lươn, ba ba, ếch,... 


Còn hàng

Bệnh mủ gan (bệnh đốm trắng trên gan, thận) trên cá tra, cá basa do nhóm vi khuẩn Edwardsiella ictaluri gây ra (Crumlish và ctv, 2002). Vi khuẩn E. ictaluri thuộc họ Enterbacteriaceae là vi khuẩn gram âm, hình que, kích thước 1 x 2- 3μm, không sinh bào tử, là vi khuẩn yếm khí tùy tiện, phản ứng catalase dương tính, oxidase âm tính, không oxy hoá, lên men trong môi trường glucose. Có 1 - 3 Plasmid liên kết với E. Ictaluri (Speyerer và Boyle, 1987; Newton và ctv,1988). vì vậy phòng bệnh gan thận mủ trên cá là một việc luôn rất là quan trọng
Những plasmid có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đề kháng với kháng sinh. E. ictaluri là một trong những loài khó tính nhất của chủng Edwarsiella. Tăng trưởng chậm trên môi trường nuôi cấy, cần từ 36-48 giờ ở 28 - 30oC để phát triển mọc thành khuẩn lạc nhỏ trên thạch BHI (Brain heart infusion Agar) và vi khuẩn tăng trưởng chậm hoặc không tăng trưởng khi ủ ở 37oC (Valerie và ctv, 1994).
Vi khuẩn có thể phân lập từ mẫu cá bệnh (gan, thận, tỳ tạng) trên môi trường TSA (Trytone Soya Agar) hoặc EMB (Eosine Methylene blue lactase Agar) sau 48 giờ ở 28oC tạo thành khuẩn lạc này trắng đục.

Triệu chứng:
* Mức độ nhẹ: Bên ngoài thân cá bình thường không biểu hiện xuất huyết, mắt hơi lồi nhưng khi mổ ra thì gan, thận, tỳ tạng có nhiều đốm trắng (như đốm mủ). Đó là biểu hiện bệnh lý đặc trưng nhất của bệnh mủ gan.
* Mức độ nặng: Cá bệnh bỏ ăn, bơi lờ đờ trên mặt nước, cá thường nhào lộn và xoay tròn. Khi bệnh nặng cá không phản ứng với tiếng động. Một số cá xuất huyết tất cả các vi hoặc xuất huyết toàn thân. Có khi cá xuất huyết trầm trọng, khi nhấc lên khỏi mặt nước máu sẽ chảy ra từ da và mang cá.
Một số cá bệnh còn biểu hiện màu sắc nhợt nhạt, có nhiều bệch lớn, nhỏ trên da. Số lượng cá chết hằng ngày khá cao và tỷ lệ tăng dần.

 

Bệnh gan thân mủ trên cá nuôi


Để phòng bệnh gan thận mủ trên cá và điều trị bệnh xuất huyết lở loét trên cá công ty Mỹ Bình đã nghiên cứu thành công sản phẩm ADE PRO với công dụng phòng bệnh gan thận mủ trên cá và trị bệnh xuất huyết lở loét cho cá. Sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều vùng nuôi nước ngọt. Đặc biệt sản phẩm còn có công dụng đào thải kháng sinh trên cá cực tốt và hiệu quả. Mời bà con tham khảo và sử dụng sản phẩm ADE PRO để có một vụ mùa bội thu, trúng giá .

Thành phần: Trong 1kg sản phẩm
- Vitamin B1 (min):……………….…….500mg.
- Vitamin B6 (min):…………………....180mcg.
- Vitamin B2 (min):………………….….850mg.
- Methionine (dextrose) vừa đủ……...7.000mcg.
- Chất mang (dextrose) vừa đủ……………..1kg.

Công dụng:
- Phòng và trị bệnh xuất huyết, đốm đỏ, gan thận mủ trên cá tra.
- Trị bệnh xuất huyết, đốm đỏ, lở loét trên cá lóc, rô phi, điêu hồng, thác lác, lươn, ba ba, ếch,... 

Hướng dẫn sử dụng:
- Giải độc gan, hồi phục chức năng gan sử dụng 500g cho 35 tấn cá.
- Kết hợp trị các bệnh gan thận mủ, xuất huyết phù đầu sử dụng 500g cho 17 tấn cá, liên tục 2 - 3 ngày.

Liên hệ ngay: 0967 737 626 hoặc để lại bình luận (comment) bên dưới để được tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ về kỹ thuật bởi chúng tôi.
Chúc bà con nuôi tôm, cá trúng vụ được giá!

Gọi ngay : 0967737626
Gọi ngay : 0967737626

Quý khách cần hỗ trợ gì, cứ nhắn với Golden Crop nhé!